"Đọc sách vì tương lai" truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa | ADCBookiz – Sách thiếu nhi | Sách giáo dục | Sách cha mẹ
  • ADC – Đơn vị xuất sắc của NXB Giáo dục Việt Nam
  • Giải thưởng Sách hay – Sách đẹp
  • Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc

Sau 6 tháng triển khai trên quy mô toàn quốc, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của thiếu nhi, các bậc phụ huynh và sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố. Ban tổ chức đã nhận được hơn 14.200 bài dự thi hợp lệ của thiếu nhi đến từ 59/63 tỉnh, thành phố tham gia. Thông qua việc nhận xét, bình luận các nội dung trong cuốn sách mà các em yêu thích đã tạo môi trường, điều kiện để thiếu nhi nêu lên tiếng nói, quan điểm của bản thân. Đặc biệt, cuộc thi sẽ góp phần hình thành và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong thiếu nhi.

Tiết mục Máy bay của bà

Tiết mục Máy bay của bà

Trải qua các vòng chấm, Ban Giám khảo đã chọn ra được 6 thí sinh xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam vào vòng chung kết. Với hình thức sân khấu hóa, các thí sinh lựa chọn 6 chủ đề tương ứng với các cuốn sách phù hợp với nhận thức, lứa tuổi của thiếu nhi. Những phần thi hấp dẫn, sôi động với những câu chuyện bước ra từ trang sách đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

Em Hoàng Trà My (Nghệ An) lựa chọn cuốn sách "Máy bay của bà" của nhà văn Satoru SATO do ADCBookiz phát hành và đã sân khấu hóa câu chuyện cảm động về tình bà cháu. Từ đó, Trà My gửi đến thông điệp: "Hãy ước mơ, hãy yêu thương. Khi chúng ta yêu thương, khoảng cách sẽ gần lại. Cuốn sách gối đầu giường này dạy cho những đứa trẻ biết yêu thương những người thân yêu trong gia đình".

Các thí sinh đến từ Bắc Giang mang đến thông điệp về niềm yêu thích tìm hiểu các môn khoa học

Các thí sinh đến từ Bắc Giang mang đến thông điệp về niềm yêu thích tìm hiểu các môn khoa học

Lựa chọn bộ sách "Hỏi đáp khoa học vui" của nhà tài trợ ADCBookiz, thí sinh đến từ tỉnh Bắc Giang thể hiện sôi động những kiến thức về khoa học. "Ai đã đánh cắp mặt trời?", "Vì sao tớ ngủ gật trong lớp?"… vô vàn câu hỏi vì sao siêu thú vị truyền tải thông điệp tìm hiểu bộ môn khoa học sẽ giúp các em nhỏ làm chủ kiến thức. “Sách giống như người thầy, mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu của cuộc sống. Sách là người bạn đặc biệt, sẵn sàng mở lòng với ta. Tại sao chúng ta không đọc sách? Tại sao chúng ta không tìm đến sách? Mỗi lần bạn mở ra một cuốn sách, là bạn đã mở cửa tới một hộp kho báu diệu kỳ luôn sẵn sàng đợi ta tìm tòi" - em Nguyễn Ánh Linh (Bắc Giang) nói.

Một trong những chủ đề tưởng chừng như khô khan là kiến thức về lịch sử được các em thiếu nhi thể hiện sinh động bằng cách hóa thân thành nhân vật lịch sử như: Nguyên phi Ỷ Lan, thái sư Trần Thủ Độ… Các bạn hãy đọc sách mỗi ngày, tìm hiểu lịch sử, không chỉ tự hào về ông cha ta mà còn học nhiều điều bổ ích. Đó là thông điệp các thí sinh muốn gửi tới thiếu nhi cả nước.

Kết quả chung cuộc, 2 giải Nhất thuộc về thí sinh Đặng Tú Thanh (Trường tiểu học Hợp Đức, TP Hải Phòng) và Nguyễn Ánh Linh (Trường THCS thị trấn Thắng, Bắc Giang). Các thí sinh đoạt giải Nhì gồm: Hoàng Trà My (Nghệ An), Trần Tú (Hà Nội), Đặng Trần Khánh Nguyên (Hà Tĩnh), Phan Hồ Mỹ Thơ (Quảng Nam).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải tập thể tới các đơn vị có thành tích tốt về số lượng học sinh tham gia.

(Theo báo Tuổi trẻ thủ đô)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNMở